Pages

2/20/2014

SKKN-NCKHSPUD Toán 11: NHỮNG KIẾN THỨC VÀ KĨ NĂNG CẦN KHẮC SÂU TRONG MỖI CHƯƠNG KHI DẠY BỘ MÔN TOÁN LỚP 11, ĐỂ HỌC SINH VẬN DỤNG ĐƯỢC KHI HỌC 12


Ad: Du lịch Lào giá cực rẻ - Ad: Du lịch Lào Thái Campuchia
SKKN-NCKHSPUD Toán 11: NHỮNG KIẾN THỨC VÀ KĨ NĂNG CẦN KHẮC SÂU TRONG MỖI CHƯƠNG KHI DẠY BỘ MÔN TOÁN LỚP 11, ĐỂ HỌC SINH VẬN DỤNG ĐƯỢC KHI HỌC 12
Áp dụng: Viết sáng kiến kinh nghiêm, đề tài nghiên cứu khoa học su phạm ứng dụng Toán 11, tiểu luận PPGD Toán 11Việc học sinh quên những kiến thức đã học ở lớp dưới là hiện tượng phổ biến thường gặp hầu hết ở các khối lớp, tình trạng này không những làm hạn chế việc tiếp thu bài mới, mà còn làm nản lòng ở một số em, dẫn đến hiện tượng lười học, chán học, bỏ học hoặc nhẹ hơn là không giải quyết được các vấn đề một cách trọn vẹn.
Làm thế nào để học sinh có được một lượng kiến thức cơ bản, một số kĩ năng cần thiết ở mỗi bộ môn, ở mỗi lớp, mỗi cấp học là hết sức cần thiết, để khi lên lớp trên các em có đủ tự tin, đủ khả năng tiếp thu những kiến thúc mới, củng cố và mở rộng kiến thức đã có. Từ đó, các em mới có thể nâng cao khả năng tự học, mới có thể giải quyết được những vấn đề có tính lôgic, có tính khái quát, tổng hợp cao.
Riêng bản thân tôi, đã nhiều năm dạy qua ba khối lớp 10, 11, 12. Đặc biệt khi dạy 12, gặp các bài toán liên quan đến kiến thức 10, 11 rất ít em nhận ra và giải được, một số em thì quên hẵn giống như mới gặp lần đầu! Rất khó cho các em giải quyết được các nội dung của chương trình.Một số em, mặc dù biết cách - nhưng không làm được hoặc làm sai vì quên mất những kiến thức, những kĩ năng ở lớp dưới!. Đối với giáo viên đương nhiên là phải nhắc lại, nhưng trong thời gian có hạn thì cũng không thể rèn lại kĩ năng giải khi gặp dạng đó. Một thực trạng hết sức bức bối. Chính vì vậy, qua đề tài này, tôi muốn trao đổi cùng đồng nghiệp cùng bộ môn, qua mỗi chương, mỗi khối lớp, chúng ta cần khắc sâu những kiến thức nào, những kĩ năng cơ bản nào, những biện pháp và đặc biệt là hệ thống các bài tập nhằm giúp các em trau dồi vốn kiến thức và kĩ năng cần nắm vững  sau mỗi chương, mỗi phần để vận dụng cho các lớp trên và đặc biệt là trong các kì thi.
Trong phạm vi nghiên cứu và thời gian có hạn, tôi chỉ đề cập đến một số phần trong  chương trình toán lớp 11. “Những kiến thức và kĩ năng cần khắc sâu trong mỗi chương khi dạy toán 11, để học sinh vận dụng được khi học 12”.


Tải về để xem tiếp
loading...

Ad: Du lịch Lào giá cực rẻ - Ad: Du lịch Lào Thái Campuchia

No comments:

Post a Comment

Lưu ý: Hãy sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt một cách trong sáng khi trao đổi thông tin!
Cám ơn bạn đã phản hồi!