Pages

3/06/2014

SKKN, NCKHSPUD Toán 8: Sử dụng phần mềm Geometer’s Sketchpad trong dạy hình học ở cấp THCS


Ad: Du lịch Lào giá cực rẻ - Ad: Du lịch Lào Thái Campuchia
SKKN, NCKHSPUD Toán 8: Sử dụng phần mềm Geometer’s Sketchpad trong dạy hình học ở cấp THCS
Trong cấp học THCS bộ môn hình học là một môn khó đối với nhiều học sinh. Vì vậy để học sinh học tốt hơn bộ môn này đã và đang là trăn trở của các thầy, cô giáo dạy toán cùng các bậc phụ huynh. Để giúp các em học tốt hơn môn hình học ở cấp THCS ngoài việc giúp các em nắm vững kiến thức lý thuyết hình học, bồi dưỡng cho các em phương pháp tư duy giải các loại toán. Việc nâng cao khai thác sử dụng các trang thiết bị trong dạy học là một điều rất cần thiết giúp các em hứng thú hơn trong học tập và có hướng giải các bài toán nhanh chóng hơn.
     Sử dụng tốt phần mềm  Geometer’s Sketchpad  cũng góp phần giúp các em học tốt hơn trong môn hình học, đặc biệt là dạy học các bài toán điểm chuyển động.
    Là một giáo viên trực tiếp giảng dạy bộ môn toán THCS. Tôi đã cố gắng trong đổi mới phương pháp trong giảng dạy, khai thác các phương tiện đồ dùng và các kỹ thuật vào dạy học. Khi dạy  hình học đặc biệt là dạy các bài toán về điểm chuyển động ở các lớp 7, 8, 9 thấy các em gặp rất nhiều khó khăn trong việc tưởng tượng về sự chuyển động cũng như sự thay đổi trong bài toán. Để giúp các em có hình ảnh trực quan, sinh động hơn trong hình vẽ và tăng hứng thú khi làm bài và nhanh chóng tìm ra lời giải bài toán. Từ đó các em lòng yêu thích môn học hơn. Tôi đã đầu tư đọc tài liệu, tìm tòi và được sự giúp đỡ của đồng nghiệp. Tôi mạnh dạn nghiên cứu thực nghiệm đề tài :
Sử dụng phần mềm Geometer’s Sketchpad trong dạy hình học ở cấp THCS”
Mong phần nào nâng cao chất lượng học tập bộ môn hình học của học sinh. 
Tải về để xem tiếp
loading...

Ad: Du lịch Lào giá cực rẻ - Ad: Du lịch Lào Thái Campuchia

No comments:

Post a Comment

Lưu ý: Hãy sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt một cách trong sáng khi trao đổi thông tin!
Cám ơn bạn đã phản hồi!