Pages

9/15/2013

Sáng kiến kinh nghiệm-NCKHSPUD Toán 4: HƯỚNG DẪN HỌC SINH THỰC HÀNH GIẢI TOÁN “TÌM HAI SỐ KHI BIẾT TỔNG VÀ TỈ SỐ CỦA HAI SỐ” Ở LỚP 4


Ad: Du lịch Lào giá cực rẻ - Ad: Du lịch Lào Thái Campuchia
Phạm vi: SKKN toán TIỂU HỌC

Định dạng: Microssoft word (Sửa được)

Tên SKKN HƯỚNG DẪN HỌC SINH THỰC HÀNH GIẢI  TOÁNTÌM HAI SỐ KHI BIẾT TỔNG VÀ TỈ SỐ CỦA HAI SỐ” Ở LỚP 4

Tài liệu gồm: Phần mục lục, trang bìa, nội dung, bản cam kết ....

Dowload SKKN: Không cần đăng kí vẫn Dowload được SKKN này

Sử dụng: Dành cho bố mẹ tham khảo để dạy con, Giáo viên tham khảo để học tập kinh nghiệm, in báo cáo chuyên đề toán, nộp SKKN, Viết tiểu luận PPDH toán tiểu học....

Giới thiệu về sáng kiến kinh nghiệm 

Khi dạy HS  giải dạng toán này tôi lưu ý các em dạng toán này khác với các dạng toán các em đã học ở chỗ dạng bài này có việc tìm tổng số phần bằng nhau, mà số phần bằng nhau ấy không hề cho sẵn ở đề bài. Vậy chỉ có hai cách:
Cách 1 là vẽ sơ đồ đoạn thẳng minh họa tỉ số của hai số; dựa vào sơ đồ đó mà chỉ ra số phần bằng nhau và thực hiện bước giải như trên.
Cách 2 là phải lập luận bằng lời để giải thích tỉ số và quan hệ của hai số, từ đó làm rõ số phần tương ứng với mỗi số trước khi nêu bước giải như trên.
Thực tế cho thấy việc lập luận đôi khi còn khố khăn hơn nhiều vì phải viết dài dòng mà có khi vẫn không rõ điều muốn nói.
....


-------------------------------------------------------------------------------------------------
Chào mừng bạn viếng thăm blog Toán chuyên đề! -+- Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới. -+- Nếu thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ cho bạn bè bằng cách bấm vào nút M (Hoặc B, T, F, +1) phía dưới.-+- Vui lòng trích ghi rõ nguồn http://toanchuyende.blogspot.com hoặc gắn link bài viết này khi sao chép, đăng tải lại thông tin. Trân trọng cám ơn! -------------------------------------------------------------------- Blog là một thú vui!
loading...

Ad: Du lịch Lào giá cực rẻ - Ad: Du lịch Lào Thái Campuchia

No comments:

Post a Comment

Lưu ý: Hãy sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt một cách trong sáng khi trao đổi thông tin!
Cám ơn bạn đã phản hồi!