Pages

9/09/2013

Sáng kiến kinh nghiệm toán lớp 8 - Toán chuyên đề:TÌM GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT, LỚN NHẤT CỦA BIỂU THỨC BẰNG PHƯƠNG PHÁP BẤT ĐẲNG THỨC


Ad: Du lịch Lào giá cực rẻ - Ad: Du lịch Lào Thái Campuchia


Thể loại: Sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 8

Phạm vi: SKKN toán THCS

Định dạng: Microssoft word


Tên SKKNHƯỚNG DẪN HỌC SINH TÌM GIÁ TRỊ NHỎ NHẤT, LỚN NHẤT CỦA BIỂU THỨC BẰNG PHƯƠNG PHÁP BẤT ĐẲNG THỨC GIÚP NÂNG CAO KẾT QUẢ HỌC TẬP MÔN TOÁN CHO HỌC SINH LỚP 8.

Tài liệu gồm: Phần mục lục, trang bìa, nội dung, bản cam kết ....

Dowload SKKN: Không cần đăng kí vẫn Dowload được SKKN này

Sử dụng: Sử dụng tham khảo, in báo cáo chuyên đề toán, nộp SKKN, Viết tiểu luận PPDH ....

Giới thiệu về sáng kiến kinh nghiệm 
.....
Thông qua 9 ví dụ trên đây ta đã ứng dụng phương pháp bất đẳng thức để tính giá trị lớn nhất hoặc nhỏ nhất của 1 biểu thức nào đó. Phương pháp này không phải bài toán nào dạng này cũng áp dụng được mà còn tuỳ thuộc vào từng bài cụ thể. Đứng trước bài toán dạng này nên xem xét đề kỹ càng để xác định hướng đi cho đúng. Đặc biệt loại toán này học sinh rất dễ hay ngộ nhận (ví dụ 2) cho nên người dạy phải cho học sinh nắm chắc về khái niệm giá trị lớn nhất (nhỏ nhất) của 1 biểu thức. Phương pháp này gần gũi, dễ hiểu đối với các em ở bậc THCS song cũng không nhất thiết là bài toán nào cũng áp dụng nó. Ở đối tượng học sinh của mình, tôi đã cho các em áp dụng phương pháp này để giải một số bài toán về tìm giá trị lớn nhất, nhỏ nhất của biểu thức và kết quả là các em nắm bắt được rất tốt và sử dụng thành thạo.

Tải sáng kiến kinh nghiệm về máy để xem tiếp hoặc chỉnh sửa - in ấn (Tải tại đây) 

-------------------------------------------------------------------------------------------------
Chào mừng bạn viếng thăm blog Toán chuyên đề! -+- Mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới. -+- Nếu thấy bài viết có ích, hãy chia sẻ cho bạn bè bằng cách bấm vào nút M (Hoặc B, T, F, +1) phía dưới.-+- Vui lòng trích ghi rõ nguồn http://toanchuyende.blogspot.com hoặc gắn link bài viết này khi sao chép, đăng tải lại thông tin. Trân trọng cám ơn! -------------------------------------------------------------------- Blog là một thú vui!
loading...

Ad: Du lịch Lào giá cực rẻ - Ad: Du lịch Lào Thái Campuchia

No comments:

Post a Comment

Lưu ý: Hãy sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt một cách trong sáng khi trao đổi thông tin!
Cám ơn bạn đã phản hồi!