Pages

10/22/2013

Sáng kiến kinh nghiệm môn toán lớp 10: HƯỚNG DẪN HỌC SINH PHƯƠNG PHÁP SUY LUẬN LOGIC KHI GIẢI TOÁN LỚP 10


Ad: Du lịch Lào giá cực rẻ - Ad: Du lịch Lào Thái Campuchia

Định dạng: Microssoft word

Tên SKKNHƯỚNG DẪN HỌC SINH PHƯƠNG PHÁP SUY LUẬN LOGIC KHI GIẢI TOÁN LỚP 10

Tài liệu gồm: Phần mục lục, trang bìa, nội dung, bản cam kết ..

Sử dụng: Sử dụng sáng kiến kinh nghiệm toán 10 này để tham khảo về phương pháp giảng dạy, học tập, viết tiểu luận toán THPT, viết báo cáo toán chuyên đề lớp 10

Sáng kiến kinh nghiệm toán 1này đã được kiểm duyệt về nội dung và hình thức

Giới thiệu về sáng kiến kinh nghiệm toán 10

+ Ở các kì thi toán quốc tế, học sinh phổ thông Việt Nam đạt kết quả rất cao. Đó là một điều đáng tự hào cho dân tộc, nhưng hãy khoan, ta hãy suy nghĩ lại xem, đến bây giờ đã bao nhiêu người trong số đó đã trở thành các nhà phát minh khoa học.
+ Đơn giản hơn ở bậc đại học, đã có không ít học sinh thi vào đại học đạt kết quả rất cao, nhưng khi học tập thì có kết quả yếu, thậm chí không thể học tiếp, lí do tại sao? phải chăng họ không chú ý học?. Đó không phải là lí do chính, quan trọng là ở chổ họ chỉ là những thợ giải toán sơ cấp mà khả năng tư duy trừu tượng, khái  quát, củng như khả năng tư duy theo hướng xây dựng lý thuyết là rất yếu.
+ Vậy một trong những vấn đề đổi mới đặt ra cho nền giáo dục là Cần  giúp học sinh phái triển tư duy trừu tượng và tư duy sáng tạo biết cách nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ, có khả năng tổng quát  hoá các vấn đề (lối tư duy xây dựng ).
    Nhìn lại kết quả hoc tập của học sinh trường  THPT XXX  thông  qua các kì thi đại học và  học sinh giỏi, kết quả còn rất khiêm tốn vì vây việc đổi mới lại càng cấp thiết hơn , không những đổi mới về phương pháp mà còn phải đổi mới về cả nội dung kiến thức, truyền đạt cho hoc sinh (không chỉ truyền đạt những kiến thức trong sách giáo khoa mà cả những kiến thức nâng cao).


loading...

Ad: Du lịch Lào giá cực rẻ - Ad: Du lịch Lào Thái Campuchia

No comments:

Post a Comment

Lưu ý: Hãy sử dụng ngôn ngữ Tiếng Việt một cách trong sáng khi trao đổi thông tin!
Cám ơn bạn đã phản hồi!